Gà Ô Chân Xanh Mắt Ếch Và Đặc Điểm Của Chiến Kê Hay

Gà ô chân xanh mắt ếch là một trong những đặc điểm được rất nhiều sư kê săn đón. Gà ô chân xanh mắt ếch đã được các sư kê lựa chọn từ xưa tới nay. Hiện nay gà ô chân xanh mắt ếch vẫn là một trong những đặc điểm được đánh giá cao và còn nguyên giá trị mang tới những chiến kê đại tài. Tuy không phải mặc định xuất hiện cùng lúc ở gà nhưng nếu gà chọi có đầy đủ đặc điểm là gà ô chân xanh mất ếch thì chúng có khả năng đá hay là cực lớn. Cachnuoigada hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn vì sao gà ô chân xanh mắt ếch lại được săn đón như vậy

Gà ô chân xanh mắt ếch là gì?

Đây là một trong những đặc điểm mà nếu anh em thấy xuất hiện ở gà phải chọn ngay. Nếu những con gà nào sở hữu những đặc điểm này thì khả năng đá hay là rất cao. Và người ta luôn mong muốn tìm được những chiến kê đúng như trong sách giáo khoa này ngoài thực tế. Không hẳn chỉ là mong muốn được con gà hay mà cũng muốn trải nghiệm xem thực tế những chiến kê này như thế nào. Liệu nó có thực sự như những lời đồn đoán hay không?

  • Gà ô chỉ những con gà chọi có màu đen như ô ướt, ô kịt, ô mơ…
  • Chân xanh quá dễ hiểu khi màu chân của chúng có màu xanh thậm hoặc màu xanh đồng.
  • Mắt ếch có mắt sâu, hõm và màu đen láy.
Gà ô chân xanh mắt ếch
Gà ô chân xanh mắt ếch

Nguyên nhân gà ô chân xanh mắt ếch được yêu thích?

Từ hàng trăm năm nay anh em sư kê đều dùng những cách này để chọn gà. Chưa xem đòn lối nhưng xem màu mảng ban đầu thì những đặc điểm này khá là quan trọng. Chính vì lẽ đó mà dòng gà này luôn được đánh giá khá cao.

Gà đẹp mã

Chưa bàn tới đá đấm như thế nào nhưng với những chiến kê này thì luôn tiềm ẩn khả năng đá hay là khá cao. Hơn nữa gà ô luôn được anh em ưu tiên chọn hàng đầu. Khi đứng dưới ánh nắng thì chúng miễn chê với màu bóng mượt như bôi dầu. Chưa kể đi kèm đôi mắt ếch oai vệ không sợ ai. Người ta nói ếch chết tại miệng cũng chính vì cái thói không sợ ai này. Mắt lúc nào cũng câng câng lên có thể tuyên chiến với cả thế giới. Với 1 con gà chọi nuôi làm cảnh thì đó là quá đủ. Nhưng nếu là gà chọi chiến thì đó chưa phải là mục đích cuối cùng.

Gà có đòn lối hay

Nếu chọn chỉ vì hình thức bên ngoài thì có lẽ chỉ có anh em chọn về làm gà cảnh. Về chi tiết đòn lối thì muôn vẻ để thảo luận bởi có người thích cái này, có người thích lối đánh kia. Rất khó để kết luận như nào cho hợp lý tất cả. Và chúng ta chỉ nên quan tâm tới kết quả như nào thắng thua hay không? Và đòn lối hay quyết định 1 phần thắng thua của các trận đá gà. Chúng có khả năng có những đòn độc hiểm khiến gà đối thủ bỏ chạy hoặc gục ngã ngay tại trận. Đó là những đòn cáo đòn độc thường xuyên xuất hiện trên những con gà chọi linh kê, thần kê. Đây là điều nhiều sư kê mong muốn khi chỉ cần 1 đòn mà có thể hạ gục đối thủ cực kỳ nhanh chóng.

Gà ô chân xanh mắt ếch có đòn lối hay
Gà ô chân xanh mắt ếch có đòn lối hay

Gà hiếm

Gà ô chân xanh mắt ếch là dòng gà hiếm. Đơn giản chỉ cần là gà mắt ếch đã được nhiều anh em yêu thích rồi. Số lượng không nhiều mà lại phải đá hay nữa nên lại càng hiếm. Với những màu khác thì quá nhiều, nhiều như sao trên trời nhưng để tìm được 1 chiến kê hội tụ đầy đủ các yếu tố gà ô chân xanh mắt ếch thì quả thực là khó. Vì thế ai ai cũng muốn nhanh tay sở hữu kẻo người khác mua mất. Và mua về thử đòn lối bằng các trận vần hơi vần đòn và dần nhận ra được giá trị thực sự của những chiến kê dạng này.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Gà mắt ếch
Gà mắt ếch

Ý nghĩa phong thuỷ

ô chân xanh mắt ếch theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì chúng được xếp vào mạng THỦY. Với màu mạng này chúng sẽ khắc chế tốt những con gà mệnh Hỏa với màu điều, tía.. Tuy nhiên chúng lại bị khắc chế bởi những con gà mệnh Thổ đó là gà bịp. Nếu gặp các gà đối thủ bị khắc chế thì khả năng nhảy cót là khá cao. Vì thế anh em cần phải chú ý phần màu mảng này để chọn được đối thủ hợp cho chiến kê của mình.

Ngoài ra khi biết được màu mạng gà chân xanh mắt ếch thì chủ nhân cũng tìm ngày gà đá và giờ xuất hành phù hợp. Lựa chọn các ngày gà đá hợp với mệnh Thủy sẽ mang tới may mắn cao nhất khi sử dụng. Ngược lại nếu xuất hành đúng ngày khắc chế thì khả năng thua, xui xẻo là khá cao đấy nhé.

Gà ô chân xanh mắt ếch có nên nuôi

Chiến kê mà có những đặc điểm trên cho dù không nuôi để đá thì làm cảnh cũng rất đẹp. Ai đã nuôi chơi gà chọi thì luôn ao ước sở hữu được nhiều chiến kê trong truyền thuyết để trải nghiệm đúng sai và kinh nghiệm cho bản thân mình. Vì thế dù là gà không hay hay được đánh giá cao đều nên nuôi.

Quan điểm của mỗi người khác nhau và những người không có được hoặc không am hiểu về gà nói rằng chúng không nên nuôi thì anh em không chọn. Như vậy thì chúng ta không bao giờ biết được thực tế những câu nói về gà chọi đúng sai như thế nào. Nhưng nếu có trải nghiệm thì sẽ trở thành những sư kê đại tài có con mắt tinh tường. Khi đó sẽ tự rút ra được những kết luận cho riêng mình thay vì đi tin vào những câu nói sách vở, kinh kê mà chưa biết đúng sai ra làm sao.

Với những chia sẻ bên trên hy vọng rằng anh em đã có cái nhìn về dòng gà ô chân xanh mắt ếch. Và biết được lý do vì sao chúng được đánh giá cao rồi nhé. Để lại bình luận phía dưới để đưa ra ý kiến của riêng mình và chia sẻ nhiều kinh nghiệm nuôi gà hơn cho những anh em đam mê bộ môn này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *