Gà Mắt Ếch Là Gì? Những Giống Gà Mắt Ếch Nổi Bật

Gà mắt ếch là đặc điểm được nhiều sư kê yêu thích. Với vẻ ngoài đánh sợ của mình thì những chiến kê này có thể gây hoảng sợ cho đối thủ của mình. Mặc dù về ngoại hình không được ưa nhìn thế nhưng đây lại là những chiến kê tốt. Hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao lại như vậy cùng Cachnuoigada

Gà mắt ếch là gì?

mắt ếch là những con gà sở hữu cặp mắt long lanh đáng sợ như những con ếch. Không chỉ giống vẻ bề ngoài mà những chiến kê này còn mang đặc điểm là nhanh nhẹn không thua kém những con ếch. Nhờ đó mà khi giao chiến chúng luôn cực kỳ linh hoạt trong cả phòng thủ và tấn công. Phòng thủ né đòn khéo léo tránh các đòn độc hiểm của đối thủ. Còn tấn công thì lựa những vị trí sơ hở của đối thủ mà ra đòn tương ứng. Nhờ đó mà khả năng và tỉ lệ dành chiến thắng của những chiến kê này cực cao.

Gà mắt ếch với màu đen chủ đạo
Gà mắt ếch với màu đen chủ đạo

Lý do Gà chọi mắt ếch được yêu thích?

Mặc dù ngoại hình có phần đáng sợ nhưng điều này lại tạo nên những dòng gà oai vệ đẳng cấp và đẹp mắt đúng chất của những con gà chọi. Ai ai cũng thích sở hữu một chiến kê như thế này.

Với sức chiến đấu bền bỉ và nhanh nhẹn, cộng thêm phần ngoại hình đặc biệt của mình. Lúc nào đầu cũng vểnh lên hiên ngang đi kèm với chuyển động khoan thai nhẹ nhàng. Tưởng chừng như tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng. Nó cũng giống như bậc đại cao thủ luôn điềm tĩnh và tự tin vào bản lĩnh võ công của mình. Đó chính là lý do dòng gà này luôn bạo rạn người và không hề có cảm giác nhát khi gặp nơi đông người, lạ lẫm. Gà chọi mắt ếch được nhiều người đánh giá cao

Gà chọi mắt ếch được nhiều người đánh giá cao
Gà chọi mắt ếch được nhiều người đánh giá cao

Vẻ đẹp của chúng thì khỏi bàn khi chưa cần đá hay cũng đã hớp hồn được nhiều sư kê. Nếu có thêm vóc dáng, bộ lông oai vệ nữa thì đúng quá hoàn hảo cho chiến kê dạng này. Anh em có thể nuôi để làm cảnh cũng rất tuyệt vời khi chúng chưa đáp ứng kỳ vọng về đá đấm.

Những loại gà mắt ếch nổi bật

Kết hợp với màu lông màu chân sẽ tạo nên những chiến kê hoàn hảo. Những chiến kê này cũng thường được xuất hiện trong các câu thơ dân gian liên quan tới gà chọi hoặc những cách chọn gà được nhắc tới trong kinh kê, sách gà.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Nổi nhật vẫn là gà ô chân xanh mắt ếch. Đây là những chiến kê sở hữu màu lông đen đi kèm với chân xanh và đôi mắt ếch oai vệ. Nếu hội tụ đủ combo này thì được đánh giá rất cao mặc dù chưa tham chiến. Chúng như 1 cỗ máy thật sự có thể nghiền nát mọi đối thủ cực nhanh. Vì thế khi ra sới mà gặp các chiến kê dạng này thì gần như gặp tỉ lệ toạch quá cao. Nếu biết đường rút lui sớm thì còn bảo toàn được gà và tiền. Còn không để tới lúc chấp quá sâu rồi thì rất khó làm được điều này.

Gà ô chân xanh mắt ếch
Gà ô chân xanh mắt ếch

Gà xám chân xanh mắt ếch

Gà mắt ếch sở hữu lông xám chân xanh không chỉ có lối đá hay mà còn có thể sở hữu đòn độc. Với lối chơi tinh đòn, tinh lối biết nhu cương đúng lúc khi đánh. Mỗi trận đấu với chúng như những cuộc dạo chơi khi thích thắng thì thắng mà thích thua thì thua. Thật sự tùy thuộc theo tính tình và sở thích của chúng. Vì không phải giống gà hiếu chiến nên các sư kê cần huấn luyện loài gà này từ nhỏ để tránh việc chúng bỏ cuộc giữa chừng khi đang chiến đấu

Gà tía chân xanh mắt ếch

Gà tía chân xanh mắt ếch thực sự là những hòn đá tảng trong thế giới của mình. Nhắc tới chúng luôn có cảm giác vững chắc, khỏe khoắn mãnh liệt và dữ dội. Những con gà này thường có lực cực mạnh với những cú đá khó có thể tưởng tượng được. Điển hình nhất như những tía ép cọc, tía điên, tía king kong… Nghe tên thôi đã thấy sợ hãi với những cái tên này. Đây đều là những huyền thoại gà chọi hiện nay mà nhiều người yêu thích cũng như mong muốn sở hữu.

Huấn luyện gà mắt ếch

Với bất kỳ chiến kê nào thì quan trọng  vẫn là cách huấn luyện và chăm sóc. Gà có cơ bản tốt mà không biết cách huấn luyện thì cũng vứt và ngược lại. Trong đó thì cho ăn cho uống kết hợp tập luyện vần hơi, vần đòn và om bóp vào nghệ là những tuyệt kỹ mà các sư kê thường dành riêng cho mình. Vì thế nếu sở hữu gà chọi mắt ếch thì chủ nhân cũng cần tập luyện cho chúng kỹ càng và cẩn thận nhé.

Gà mắt ếch
Gà mắt ếch

Chủ nhân cần lựa chọn những loại thức ăn tốt nhất, ngon nhất cho những chiến kê của mình. Làm sao để chúng sung sức nhất khi tham gia chiến đấu. Với những thực phẩm nổi bật như thịt bò, hải sản, trứng vịt lộn sẽ tăng cường đáng kể bản năng của gà. Chúng sung hơn, đá khỏe hơn và dai sức hơn. Ngoài ra có thể kết hợp với các loại thuốc bổ, pharmaton cho gà và những yếu tố khác để đảm bảo gà khỏe nhất.

Giá của Gà mắt ếch

Việc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật của mình thì mức giá của nhứng chú gà này không hề rẻ. Mức giá có thẻ đắt hơn những con gà thông thường từ 10-20% mức. Nếu là gà đá hay thì có thể cộng thêm 1-2 triệu là hết sức bình thường. Gần như những ai sở hữu những chiến kê này đều muốn giữ lại để nuôi chứ ít ai muốn bán. Trừ khi quá túng thiếu mới nghĩ tới việc bán còn đâu sẽ để nuôi để trực tiếp xem đòn lối của gà. Vì thế nếu anh em muốn sở hữu những chiên kê dạng này hãy chuẩn bị tâm lý mức giá không rẻ nhé.

Với những thông tin mà Cachnuoigada tổng hợp hy vọng rằng anh em đã có thêm những thông tin về dòng gà mắt ếch. Và đánh giá được gà chọi mắt ếch có đá hay hay không nhé. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chung tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *