Thế Nào Là Gà Cánh Đôi? Đặc Điểm Của Gà Cánh Đôi

Gà cánh đôi là gì? Gà cánh đôi có những đặc điểm riêng biệt vì thế nhiều người thắc mắc liệu đó có phải ưu điểm giúp gà chọi đá hay, có tiềm năng trở thành chiến kê xuất sắc hay không? Bài viết này của Cachnuoigada sẽ giúp các sư kê có cái nhìn rõ hơn về gà cánh đôi

Gà cánh đôi là gì?

cánh đôi là gà có cánh chia thêm 1 đoạn cánh nhỏ 3-4cm ở cuối cánh và gấp ngược lên trên phía lưng. Phần này có thể nhìn kỹ và rõ với 2 phần xương rõ ràng có thể quan sát được hoặc lấy tay sờ vào nhé. Chúng khác biệt so với cánh chẻ khi cùng là 1 cánh nhưng có 1 đoạn không có lông hoặc khuyết lông. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa các loại cánh này với nhau.

Gà cánh đôi
Gà cánh đôi

Phân biệt cánh đôi và cánh trẻ cánh tiên

Khá nhiều người còn nhầm lẫn giữa các loại cánh này dẫn tới việc chưa biết có nên nuôi hay không. Dưới đây là cách phân biệt chúng 1 cách rõ nhất.

  • Gà cánh tiên gồm các sợi lông cánh mọc ngược hướng lên trời như kiểu cánh của cô tiên vậy. Ai đã xem hình cô tiên nhỏ thì có thể dễ hình dung ra.
  • Gà cánh đôi thì phần đuôi cánh có hệ thống xương 3-4cm như diễn giải phía trên.
  • Gà cánh chẻ thì cùng 1 cánh nhưng cánh lại không liền mạch và khuyết lông khiến nhiều người nhầm tưởng cánh là 2 khúc khác nhau.

Mỗi dòng gà lại có những ưu điểm khác nhau thế nên cho dù là cánh chia cũng không thể thay đổi 1 vài ưu điểm của tông dòng. Vì thế mà rất khó đánh giá được có đá hay hay không nêu không theo dõi cụ thể như thế nào. Vì thế chủ nhân cần hết sức chú ý và kiểm tra kỹ càng mới có thể đánh giá được chiến kê của mình. Các ý kiến trên mạng tốt nhất chỉ dừng lại ở mức tham khảo mà thôi.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gà cánh đôi có phải chiến kê hay?

Có nhiều ý kiến cho rằng đây là dòng hay trong truyền thuyết. Chúng xuất hiện trong câu nói gà cánh đôi chân sâu đo vảy dép mà nhiều sư kê vẫn suýt xoa. Thực tế như thế nào chỉ có vào trận mới có thể biết được 1 cách rõ nhất.

Chưa bàn tới lý thuyết chúng như thế nào nhưng nếu xét thực tế thì con gà này đá hay là điều hoàn toàn có thể sảy ra. Sự xuất hiện của 1 hệ thống cánh phụ đi kèm đoạn xương 3-4 cm đằng sau là thứ vũ khí lợi hại của gà. Chúng có thể như 1 móc câu tấn công đối thủ khi đập cánh bay lên.

Gà thường có 1 đoạn xương nhỏ ở cánh như móc câu. Chúng có thể dùng nó móc vào người đối thủ như đầu cổ hoặc cả mắt gà. Khi đã lấy được mắt gà đối thủ thì việc dành chiến thắng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Gà cánh đôi có phải chiến kê hay?
Gà cánh đôi có phải chiến kê hay?

Không những thế chúng còn xuất hiện thêm những đặc điểm như chân sâu đo, vảy dép. Những đặc điểm này không phải con nào cũng có. Mà nếu có thì chắc chắn là gà tài, gà hiếm. Chúng được cho là thông minh về đòn lối và có khả năng sử dụng chân cựa khá hoàn hảo. Chưa kể còn ấp ủ đòn độc, đòn cáo có thể hạ gục gà đối thủ nhanh chóng.

Đây là con gà trong huyền thoại vì thực tế không nhiều chiến kê có đặc điểm này. Với những ai sở hữu chiến kê có đặc điểm này hẳn phải là 1 người khá là may mắn.

Gà cánh đôi có đáng nuôi?

Không phải ai cũng có thể sở hữu được những chiến kê này để trải nghiệm. Với tỉ lệ xuất hiện khá thấp thì bạn là người vô cùng may mắn nếu sở hữu chiến kê có cánh đôi. Vì thế trước hết bạn hãy vui mừng vì ít nhất cũng đã sở hữu được và có những đánh giá cho riêng mình.

Dù là chưa biết chúng có đá hay hay không thì cứ nuôi để có thể đưa ra những kinh nghiệm và đối chiếu với những lý thuyết từ xa xưa nhé. Đi kèm với đó là chúng ta cũng cần xem kỹ đòn lối gà như thế nào mới có thể đưa ra được phương án xử lý. Nếu đá hay gà tài thì nuôi là điều quá dễ hiểu. Nếu không hay thì đây vẫn là lựa chọn tốt để nuôi làm gà cảnh

Hoặc nếu muốn có thể chuyển chúng làm gà đúc, gà nọc cũng không phải là ý kiến tồi. Có thể chúng chưa phải là những chiến kê xuất sắc nhất nhưng chưa biết chừng những hậu duệ của dòng này lại là những chiến kê hay ho. Vì thế chỉ cần tâm huyết, bỏ công sức thì chắc chắn chúng ta sẽ không bị phụ lòng bởi những chiến kê này.

Với những chia sẻ của chúng tôi hi vọng anh em đã nắm cho mình thế nào là gà cánh đôi, nếu anh em có vô tình sở hữu chúng mà không hay biết thì có thể kiểm tra lại chiến kê của mình nhé. Để lại bình luận phía dưới để đóng góp ý kiến của riêng mình và chia sẻ cho những anh em cùng đam mê gà chọi ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *