Băn Khoăn Nếu Cho Gà Chọi Ăn Chuối Có Tốt Không?

Chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng hẳn là nhiều anh em sư kê rất băn khoăn khi cho gà chọi ăn chuối bởi những thức ăn bổ dưỡng của người chưa hẳn đã tốt cho gà chọi. Thực tế việc cho ăn gà chọi có tốt không có lẽ chỉ những anh em đã cho ăn mới biết được. Những ai còn băn khoăn về vấn đề này thì hãy cũng Cachnuogada giải đáp trong bài viết này

Cho gà chọi ăn chuối có tốt không?

Hình ảnh gà bới gốc chuối có lẽ rất quen thuộc với chúng ta. Và nếu như không chủ động cho chúng ăn thì nếu có chúng cũng tự đi tìm những thân này để rỉa để ăn. Và tất nhiên gà ăn những thứ này cũng có những nguyên nhân của chúng.

Cho gà chọi ăn chuối có tốt không?
Cho gà chọi ăn chuối có tốt không?

Đa dạng nguồn thức ăn

Nếu anh em có quá ít lựa chọn khi cho gà ăn thì cũng có thể cho gà ăn thân chuối băm để làm đa dạng nguồn thức ăn. Chúng sẽ cùng với những thức ăn khác làm đa dạng nguồn thức ăn cho . Với nguồn thức ăn như cà chua, rau xà lách, giá đỗ, củ quả thì giờ đây có thêm thân chuối thêm 1 sự lựa chọn. Nhờ đó mà gà cũng dần làm quen với các nguồn thức ăn này.

Mát ruột mát gan

Cho gà chọi ăn thân chuốt giúp cho gà mát ruột mát gan hơn. Hạn chế tình trạng xót ruột mổ lông nhau, mổ thịt nhau ở gà nuôi lấy thịt. Nếu để ý những trang trại gà nuôi thả cho ăn chuối thì tình trạng này ít hơn nhiều nếu nuôi khép kín. Nếu không đủ lượng thức ăn cho chúng thì việc chúng mổ nhau là hết sức bình thường.

Bổ xung nước

Trong thân chuối có rất nhiều nước khi kết hợp với những thức ăn khô như ngũ cốc hay thóc gạo thì chúng ta cũng ít phải cho chúng uống nước hơn. Đặc biệt trong những ngày nóng bức chúng có thể tự bổ xung lượng nước cần thiết cho cơ thể mà không cần sự giúp đỡ của chủ nuôi.

Nguồn cung cấp chất xơ và khoáng chất

So với thức ăn chuyên dụng tất nhiên không thể so sánh về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên chúng lại dồi dào chất xơ, khoáng, canxi và các chất khác. Nhờ đó mà bổ xung 1 lượng không nhỏ của gà theo nhu cầu của chúng. Vì thế đây cũng có thể là 1 loại thức ăn cho gà một cách hiệu quả nhất.

Hạn chế mầm bệnh

Nếu so sánh chuối với các loại rau muống, bèo tây thì chúng an toàn hơn rất nhiều. Nên nhớ rằng chuối, bèo tây tiềm ẩn khá nhiều sán. Thậm chí chúng đã được khuyến cao không nên cho gà ăn. Chính vì lẽ đó cho gà chọi ăn chuối là an toàn hơn cả.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Cách cho gà chọi ăn chuối

Cách cho gà chọi ăn thì rất đơn giản. Anh em có thể băm nhỏ hoặc thậm chí bỏ cả khúc thân chuối cho gà mổ.. Vừa luyện mỏ cứng cáp lại vừa tiết kiệm công sức hơn cả. Chỉ khi nào nuôi số lượng lớn cần nhiều thì mới phải thái để trộn thêm thức ăn khác. Còn không cứ thái khúc nhỏ cho vào ăn hết thì lại lấy thêm.

Cho gà chọi ăn chuối như thế nào
Cho gà chọi ăn chuối như thế nào

Nhưng chú ý nên cắt khúc nhỏ và cho vào chậu riêng để ăn. Tránh trường hợp rỉa lung tung gây bẩn cho chuồng trại lại phải mất công đi dọn. Khi chúng đã bị rỉa thì gây ra rác bẩn khá khó chịu về cả màu sắc.

Những lưu ý cho gà chọi ăn chuối

Nếu bạn muốn gà ăn chuối thì hãy nhớ những điều bên dưới đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ có ích rất nhiều cho các bạn đấy.

Cho ăn thường xuyên

Nếu chỉ cho ăn thân hay chuối không thì sẽ không đảm bảo nguồn cung dinh dưỡng cho gà. Anh em chỉ nên cho gà ăn 2-3 lần/1 tuần và luân phiên cùng thức ăn khác. Không nên cho ăn quá nhiều cũng không tốt cho gà. Nếu là gà thịt thì ăn thoải mái còn với gà chọi thì nên giữ bụng 1 chút. Ăn vừa đủ để gọi là có chứ cũng không nên ăn ham hố quá nhiều. Thay vào đó hãy tận dụng cà chua, giá đỗ hoặc các loại rau khác nữa để bổ xung chất sơ và giúp gà sung hơn nhé.

Cho ăn nhiều khi gà thay lông

Khi gà thay lông thì chúng cần một lượng lớn chất dinh dưỡng trong đó có chất xơ. Thân chuối là nguồn cung chất xơ rất tốt vì thế chủ nhân cần phải chú ý yếu tố này để bổ xung cho gà một cách tốt nhất. Gà thay lông từ tháng 6-10 hàng năm nên chú ý khi gà bắt đầu rụng thì nên thay đổi liều và lượng thức ăn để giúp gà chọi thay lông 1 cách hiệu quả nhất.

Trộn với các loại thức ăn khác

Anh em nếu lo lắng cho gà chọi ăn chuối không đủ chất thì có thể băm nhỏ vả trộn với những loại thức ăn khác. Như vậy vừa đảm bảo dinh dưỡng mà anh em không cần phải cho gà uống nước nhiều. Chúng sẽ giúp gà hoàn thiện 1 cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên anh em cần chú ý hạn chế phải cho ăn cho uống khi đang cho gà uống men tiêu hóa, thuốc bổ cho gà hoặc các loại thuốc khác nữa.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã nắm được cho gà chọi ăn chuối có tốt không rồi nhé. Và cách cho ăn an toàn nhất có thể. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đừng quên đa dạng hóa nguồn thức ăn cho chiến kê chứ không bó hẹp ở vấn đề ăn chuối hoặc ăn rau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *