Thế Nào Là Gà Mồng Trích Mà Được Nhiều Sư Kê Lựa Chọn?

Trong giới đá gà thì gà mồng trích được nhiều anh em sư kê lựa chọn. Bởi nhiều đặc điểm có lợi cho chiến đấu nên chúng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nhiều anh em sư kê trẻ hoặc mới chơi cũng chọn theo những sư kê lão luyện. Thế nhưng gà mồng trích có thật sự ưu tú như vậy? Gà mồng trích có ưu ngược điểm gì? Hãy cùng Cách nuôi gà đá tìm hiểu qua bài viết này

Gà mồng trích là gì?

khi có đặc điểm là sở hữu mào nhỏ như 1 dải thịt liền trên đầu từ trước ra sau được gọi là gà mồng trích. Nếu nhìn thì chúng giống như hình 1 con sâu trên đầu với màu đỏ. Những chiếc mào này không có góc cạnh hay bất cứ 1 điểm nhấp nhô nào trên bề mặt cả.

Những đặc điểm này mang tới nhiều lợi thế dành cho các chú gà khi giao chiến. Thuận tiện hơn nhiều so với những chiến kê mào vua, mào cờ.

Gà mồng trích là gì?
Gà mồng trích là gì?

Ưu nhược điểm của gà mồng trích

Ưu điểm

Bất kể loại gà nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình, gà mồng trích cũng vậy. Khi nắm được điều này thì việc đánh giá sẽ dễ hơn rất nhiều.

Với mào kích thước nhỏ thì việc chúng điều khiển linh hoạt là cực kỳ dễ. Khi đó thì khả năng xoay ngang xoay dọc hay né tránh các cú đá từ đối thủ trở nên đơn giản. Chỉ trong nửa giây nếu không phản ứng có thể sẽ bị đá bay đầu.

Chính vì lẽ đó mà những chiến kê này thường sở hữu tốc độ nhanh thoăn thoắt. Nếu như kế hợp với gà lắc mặt thì gần như là vô đối. Khi tốc độ phản ứng nhanh hơn thì khả năng tránh đòn cũng nhanh hơn.

Đây là đặc điểm gần như đối lập với gà mồng vua thường hay bị anh em sư kê bỏ qua và quyết định không nuôi

Ngoài ra với đặc điểm là 1 dải thịt kích thước vừa phải như vậy không góc cạnh thì lại càng ít khi bị mổ, bị cắp. Cho dù dính đòn cũng chỉ hơi trầy da chảy máu tí chứ không gặp nhiều sát thương như mào vua, mào cờ. Đó là lý do vì sao nhiều chiến kê đá hay đẳng cấp đều sở hữu mào gọn nhỏ. Vừa không bị đòn đau lại không bị mất sức dần theo thời gian. Và khi đó chúng có thể chiến đấu từ 10-20 hồ cũng đơn giản hơn nhiều.

Nhược điểm

Với những ưu điểm ở mọi mặt ở loại gà này thì thật sự gà mồng trích không có ngược điểm. Chúng gần như hoàn hảo rồi nên không cần phải suy xét gì thêm. Nó không quá to để bất lợi khi chiến đấu và cũng không quá nhỏ để gà đối thủ mổ thẳng vào hộp sọ gây đau đớn và bỏ chạy. Gà mồng trích là hoàn toàn lí tưởng để các sư kê lựa chọn

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên chọn gà mồng trích?

Với những phân tích trên thì hẳn anh em đã có câu trả lời cho mình. Đây gần như là 1 chiếc mào hoàn hảo cho nhiều anh em nuôi gà. Thực tế thì khi gà đã hoàn hảo các đặc điểm khác nhưng mào không phải là mào trích thì chẳng lẽ bỏ. Vì thế nó cũng chỉ là yếu tố nhỏ quyết định tới trận chiến đó như thế nào mà thôi.

Tới những con gà mào vua, mào cờ người ta còn cho đi đá được và có thành tích thì tại sao gà mồng trích của mình lại không? Cứ mạnh dạn nuôi và chăm sóc để có những kinh nghiệm cho riêng mình.

Gà danh xanh mồng trích

Với những ai đá gà cựa sắt thì chắc chắn không thể bỏ qua gà danh xanh mồng trích 1 thời làm điên đảo sới gà Thomo. Chiến kê này nổi tiếng gần như bậc nhất trong các sới tại đây. Sở hữu bạch đầu chỉ, là gà danh Thomo đáng xem nhất hiện nay. Với số lượng chiến thắng lên tới hơn 10 trận.

Với những con đá gà cựa sắt thì đây thực sự là một thành tích cực kỳ đáng nể. Mức giá chắc chắn phải trên trăm chai. Mà giá đó thì chắc người chủ cũng không bán. Họ thiếu gì tiền đâu mà đem bán. Hiện tại con gà này là gà chấn phái của bồ gà 67 của anh Cọp.

.

Gà danh xanh mồng trích
Gà danh xanh mồng trích

Chọn gà mồng trích gà đòn hay gà cựa

Cả 2 dòng gà này nếu là gà mồng trích đều tốt, anh em nên lựa chọn khi gặp đặc điểm này nhé. Gà cựa và cả gà đòn thì chúng cũng có những ưu điểm riêng với chúng như đã nói bên trên.

Đặc biệt những con gà đòn thì lợi thế thấy rõ hơn khi thời gian chiến đấu nhiều hơn. Khi đó thì đây cũng là vị trí bị cắp vào nhiều nhất nên mào càng nhỏ càng tốt, càng ít bị vết thưởng trên bề mặt.

Và như vậy việc chảy máu mất sức là ít hơn. Ngược lại với những con gà cựa dựa vào sát thương của cựa dao và cựa sắt nên chỉ trong chớp nhoáng đã có thể có kết quả của trận đấu. Khi đó mào to hay mào nhỏ, mào trích hay mào dâu cũng không quan trọng.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã có thêm cái nhìn về những con gà mồng trích và đánh giá được tốt xấu như thế nào? Cứ mạnh dạn nuôi và chăm sóc chắc chắn có thêm kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *