Những Lưu Ý Khi Mua Gà Chọi Con

Cách mua gà chọi con? Cách chọn gà chọi để chăm sóc huấn luyện ngay khi còn nhỏ? Có nhiều anh em khi mới chơi gà chọi chưa lâu và muốn chọn cho mình một chiến kê tự huấn luyện ngay từ nhỏ trở thành chiến kê hay nhưng vẫn chưa biết những kinh nghiệm để lựa chọn. Việc tự trang bị những kinh nghiệm cho riêng mình để tránh bị lừa và chọn phải những chú gà không có tư chât trở thành gà chọi là điều bất kỳ ai cũng nên làm. Cachnuoigada sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết chọn chiến kê từ khi còn nhỏ

Mua tại những cơ sở uy tín

Để đảm bảo chất lượng giống và tông dòng thì anh em nên tìm tới các cơ sở, trại gà, người bán uy tín. Việc này sẽ hạn chế được lừa đảo cũng như có xác suất chọn được chiến kê hay. Với việc mua gà con thì chả ai biết nó như thế nào khi gà quá nhỏ. Ngoài việc nhìn mặt người bán ra thì đúng thật sự không có 1 yếu tố nào khác có thể tin tưởng được. Khi đó người bán bảo A thì biết là A, B thì biết là B mà thôi.

Phải sau khi gà đủ lớn thì mới biết được tông dòng đòn lối như thế nào. Khi đó khoảng thời gian nuôi dưỡng quá lâu tốn rất nhiều công sức mà nếu bị lừa thì đúng là quá akay. Vì thế hãy đảm bảo tránh mất thời gian tiền bạc công sức thì cứ chọn nơi uy tín mà mua. Biết được nguồn gốc của những chú gà con khi mua thì cho dù không trở thành chiến kê hay thì cũng không bực mình vì bị lừa đảo

Mua tại những cơ sở uy tín
Mua tại những cơ sở uy tín

Để chọn được trại uy tín thì nick facebook phải có nhiều tương tác, lâu và có địa chỉ trại gà cụ thể. Với những ông nick ảo, nick mới lập hay miệng còn hôi sữa thì lấy đâu ra mà uy tín. Nhìn mặt mà mua gà nhé.

Mua gà con của những chiến kê xuất sắc

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, Tuy là trong việc chọn chọi con không đảm bảo 100% nhưng cũng là tương đối cao. Bố mẹ đá hay thì rất có thể con cái sinh ra cũng đá hay tương ứng. Người ta gọi là hổ phụ sinh hổ tử là như vậy. Nhưng nhược điểm của việc này chính là giá trị của chúng sẽ rất cao. Vì bố mẹ có số có má nên con chắc cũng phải giá cao 1 chút.

Đặc biệt những chiến kê nổi tiếng thì người ta mua cả trứng, đặt trước nhiều ngày. Nếu không phải người quen thì chắc chắn không thể mua được. Vì thế nếu chơi ở dạng nhỏ lẻ thì tìm con nhỏ lẻ tương ứng mà chơi. Không nên quá ham hố gà nhiều tiền sẽ khó có thể mua được nhé.

Mua gà chọi con chân vảy đẹp

Một trong những phương pháp khi các sư kê có kinh nghiệm chọn mua gà chọi đó là xem chân vảy. Ở gà con thì do chúng chưa phát triển nên xem chân vảy là phương pháp thích hợp nhất, tất cả những cách xem gà phổ biến khác đều không thể áp dụng. Vì thế chủ nhân muốn mua gà thì bắt buộc phải biết xem chân và xem vảy gà. Có như vậy thì mới có thể tìm được chiến kê ưng ý nhất. Nắm rõ những vảy gà tài, vảy gà thần kê linh kê thì xác suất ăn hàng là rất cao.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Không nên mua gà quá nhỏ

Mặc dù có nhiều người sẵn sàng đặt trước trứng của những con gà chọi hay nhưng không dễ để anh em có cơ hội đặt được chúng. Đa phần là sẽ chọn mua gà chọi con của những giống gà nổi tiếng mà thôi. Với những con gà mới nở, dưới 1 tháng chúng ta không thể nào xem được đặc điểm nào khác ngoài vảy của gà.

Không nên mua gà quá nhỏ
Không nên mua gà quá nhỏ

Việc chỉ xem được 1 đặc điểm là vảy gà vẫn chưa đảm bảo được là gà con sẽ thành gà chọi hay mà còn nhiều yếu tố khác cần xem xét. Ngược lại nếu là 2-3 tháng thì có thể khá hơn 1 chút khi 1 số đặc điểm hình thái bên ngoài cũng đã được xác định rõ ràng như vóc dáng, lông lá, đầu mắt. Khi đó kết hợp với cách xem chân vảy cũng an tâm hơn rất nhiều so với những cách khác. Chưa kể lúc này nuôi thì khả năng sống sẽ cao hơn nhiều so với lúc nuôi nhỏ.

Hạn chế việc mua online

Việc mua gà chọi online tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ví dụ chợ tốt là chợ mua bán động vật thú cưng lớn nhưng không nên mua trên này. Đa số hàng kém chất lượng mới đăng lên đây. Chưa kể là lừa đảo cưc kỳ nhiều vì thế mà đây là địa điểm đầu tiên mà anh em nên tránh.

Khi mua trên facebook anh em chỉ nên mua của những người chơi cùng trong hội nhóm uy tín. Đó là người thật việc thật có gì còn bảo hành bảo trì. Hơn nữa khi mua online thì việc vận chuyển gà con tiềm ẩn rủi ro cao là gà sẽ chết khi vận chuyển xa thế nên những ai đam mê nên tới tận tơi để được thoải mái lựa chọn

Không nên đi quá xa để mua gà chọi con

Đã mua gà con thì không nên mua ở quá xa. Sức chịu đựng của chúng thua kém nhiều so với gà trưởng thành. Nếu đi quá xa thì việc bị chết là điều hết sức dễ hiểu. Chưa kể là về nếu có sống thì cũng mệt mất nhiều ngày phục hồi. Thuận lợi nhất là những anh em ở gần những trại gà nổi tiếng.

Nếu không thì ưu tiên mua của anh em ở gần sẽ là tốt hơn cả. Khi đó thì vừa có thể tới xem được trực tiếp lại còn giao lưu mua bán dễ dàng. Mua ở xa tỉ lệ chết cao mà gà cũng bị chột mất 1 thời gian không phát triển được.

Không nên đi quá xa để mua gà chọi con
Không nên đi quá xa để mua gà chọi con

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc mua gà chọi con. Hi vọng những anh em đam mê gà chọi sẽ chọn được những chú gà ưng ý và huấn luyện trở thành những chiến kê hay, nổi danh trong tương lai ở các sới gà. Để lại bình luận phía dưới về kinh nghiệm của anh em khi mua gà chọi con để mọi người cùng thảo luận và trang bị cho mình thật nhiều kinh nghiệm khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *