Gà Bạch Đầu Chỉ là gì? Cách chọn gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ mặc dù không phải là hiếm gặp nhưng đây vẫn là giống gà được nhiều sư kê yêu thích. Tuy được nhiều người săn đón thế nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về những chú chiến kê bạch đầu chỉ này. Liệu chúng có những gì đặc biệt? Huấn luyện làm gà chọi có tốt không? Bài viết này của cachnuoigada sẽ làm rõ những điều này cho các sư kê

Thế nào thì được gọi là gà bạch đầu chỉ?

Những con gà sở hữu phần đầu chân, móng chân màu trắng tại ngón chúa thì được gọi là bạch đầu chỉ.

Gà bạch đầu chỉ là những chú gà có phần đầu chân hoặc móng chân ngón chúa màu trắng. Không nhiều chiến kê xuất hiện đặc điểm này nên chúng được xếp vào dạng gà hiếm. Nhiều người cho rằng những chiến kê này đá hay và thường được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên thực tế chúng có đá hay hay không thì còn cần nhiều yếu tố và thời gian để đánh giá.

Gà bạch đầu chỉ là gì?
Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ có phải chiến kê tốt?

Có nhiều người tin rằng những chiên kê sở hữu dòng gà này đá hay có thể sở hữu đòn độc hiểm.

Rất nhiều sư kê tin rằng những chiến kê bạch đầu chỉ với bộ móng đặc biệt của mình có thể đưa ra những cú đá hiểm. Vì thế nếu xem chân gà chọi thì đây cũng là 1 yếu tố quyết định mức độ đá hay của những chiến kê dạng này để chung ta lưu ý.

Nhận xét chung của những người nuôi đã từng sở hữu gà bạch đầu chỉ chính là độ nhanh, độ tinh quái của gà. Chúng có thể đá rất hay và mau đòn khi có thể vả liên tiếp vào đầu mặt đối thủ. Áp đảo đổi thủ trong những khoảng thời gian đầu của trận đấu. Nếu có thể kết thúc đối thủ được luôn thì cực kỳ tốt. Chiến kê sẽ đem tới chiến thắng nhẹ nhàng dành cho chính bản thân gà và các chủ gà nói chung. Tuy nhiên nếu không dành chiến thắng thì có thể cái vận hạn vô duyên đã xuất hiện.

Gà chọi bạch đầu chỉ đá hay không
Gà chọi bạch đầu chỉ đá hay không

Tuy nhiên cũng có nhiều người thường xuyên theo dõi các trận đá gà có sự xuất hiện của gà bạch đầu chỉ đã nói rằng giống gà này đá không thực sự tốt. Cứ tới tầm hồ 3-4 mà không thắng thì lại bỏ chạy. Rất khó có thể lý giải vấn đề này có thể chúng thuộc về yếu tố tâm linh. Vì thế không chỉ là chúng đá hay mà người chọn những con gà này cũng phải khá vững về tâm lý khi càng về những hồ sau thì xác suất chạy của chúng cũng khá cao mặc dù có thể đang là cửa trên. Thậm chí anh em sư kê còn truyền tai nhau những cách hóa giải khá hài hước là để gà bước qua 1 cây gậy trước cửa chuồng là xong. Không ai biết có hiệu quả không nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành nên mọi người đều thử qua.

Gà bạch đầu chỉ có tốt không?

Rất khó để đánh giá 1 chú gà là tốt và có đáng nuôi hay không. Nhiều sư kê hay những người thích nuôi gà cảnh thường chỉ chọn 1 đến 2 chú gà yêu thích nhất để huấn luyện.  Thế nên chưa đủ căn cứ để đánh giá được loại gà này có đá hay hay không. Vì thế mỗi anh em đều có 1 kiểu chơi khác nhau mà không ai chịu nhường ai. Tuy nhiên đặc điểm chung anh em đều ngán cái khoản vô duyên của những chiến kê này. Bởi khi đó thì chúng chưa biết bỏ cuộc lúc nào. Khi đã bỏ cuộc thì bị sử thua là điều dễ hiểu.

Nhất là việc đi đá gà thì còn rất đặt nặng vấn đề hên xui may rủi và yếu tố tâm linh. Khi đã xét tới màu mạng gà đá và cả ngày gà đá thì không có lý do gì lại bỏ qua yếu tố này cả. Vì thế nếu nuôi đánh chơi thì không nói chứ nếu nuôi để mang đi đá gà tại các sới lớn thì thực sự cũng nên cân nhắc nhé nếu không muốn bị mất tiền oan.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Gà 2 bình dầu có phải là chiến kê hay?

Cách chọn gà bạch đầu chỉ?

Các sư kê quyết định chọn loại gà này thì đây là một số tiêu chí cho anh em tham khảo để chọn ra cho mình chiến kê tốt nhất

Gà có 2 bạch đầu chỉ

Sẽ là tốt hơn nếu cả 2 chân đều có đặc điểm này. Sở hữu 2 chân thì khả năng ra đòn nhanh hơn, mạnh hơn là điều cực kỳ dễ hiểu. Khi đó thì sức tấn công áp đảo có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng chỉ trong vài hiệp đầu. Như vậy cũng giảm đi phần nào yếu tố vô duyên của dòng gà này.

Màu chân

Màu chân được đánh giá cao vẫn sẽ là mỗi chân 1 màu. Trong đó thì được đánh giá cao nhất sẽ là chân đen chân trắng. Chúng được gọi là thư hùng kê và nằm trong những chiến kê gà linh kê thần kê sở hữu lối đá nhanh và thông minh. Ngoài ra thì cũng có thể những màu như chân trắng điểm mực, chân vàng điểm mực hoặc chân xanh mắt ếch. Đây đều là những combo hạng nặng hứa hẹn có những chiến kê đá hay nhất.

Chiến kê gà bạch đầu chỉ đẹp
Chiến kê gà bạch đầu chỉ đẹp

Màu cựa

Sẽ là tuyệt vời nếu sở hữu những con gà cựa đen hoặc cựa đen cựa trắng. Chúng được gọi là nhật nguyệt thần kê và cũng có thể nằm trong gà linh kê đấy. Sử dụng cựa hay, thành thạo thì việc đối thủ bị dính các đòn hiểm và dễ bị hạ gục. sẽ mang tới cho anh em những thắng lợi cực kỳ mãn nhãn

Màu lông gà

Màu lông gà là 1 yếu tố được nhiều anh em nuôi gà cảnh coi trọng. Ai cũng mong muốn chú gà của mình có được bộ lông đẹp và mượt. Với các sư kê thì còn điều gì tuyệt vời hơn khi chiến kê của bạn vừa đẹp lại còn đá hay. Những màu lông gà đã xuất hiện nhiều chiến kê đá hay bao gồm gà xám với xám messi, xám thần hoặc gà tía với tía king kông, tía ép cọc… Những màu lông này luôn hứa hẹn sẽ mang tới những chiến kê đại tài mà ai cũng mong ước sở hữu 1 lần.

Giống gà xuất hiện nhiều gà bạch đầu chỉ nhất?

Một điều không mấy người biết là những chiến kê dạng này rất hay gặp ở những con gà chọi Peru. Thậm chí đầu móng chân màu trắng còn hay gặp hơn nữa. Dòng gà này được đánh giá là có khả năng đá cực hay, nhanh đòn nhưng kiểu dáng lại xấu. Chúng có kiểu dáng lưng gù khá giống với tể tướng Lưu Gù.

Chính vì thế mà chúng không được đánh giá cao ở phần vẻ ngoài. Bù lại thì lối đá nhanh và mau chân. Anh em muốn sở hữu gà bạch đầu chỉ có thể tìm tới những chiến kê Peru nhé.

Với những chia sẻ của cachnuoigada hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về dòng gà này. Đánh giá được gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu tương ứng. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới để anh em cùng theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *