Giá Bán Gà Nòi Đòn 4kg Bao Nhiêu Tiền?

Bán Gà Nòi Đòn 4kg. Bạn đã biết về giá của gà nòi đòn cân nặng 4kg chưa? Nếu bạn đang tính bán gà nòi theo đơn vị kg, có thể rằng gà đó không phải là loại gà chất lượng. Trong thời điểm này, người bán sẽ chuyển sang bán theo giá gà thịt. Bởi vì với những con gà tốt, người ta thường bán chúng theo từng con, không phải theo cân nặng. Điều này giống như việc MC Phan Anh mua bò giống theo cân, có lẽ trên thế giới này không ai mua bò giống theo cân. Tuy nhiên, nếu có nhiều người vẫn có thể bán được, đó có thể được coi là một tài năng.

Vậy giá Bán Gà Nòi Đòn 4kg Bao Nhiêu Tiền? Hãy cùng khám phá với Cách nuôi gà đá dưới đây.

Giá bán gà nòi đòn 4kg bao nhiêu?

Giá thịt gà chọi thường cao hơn so với giá thịt gà ta. Các con gà này được bán với mức giá dao động từ 150-200 nghìn đồng mỗi kg, tùy thuộc vào loại gà. Với những con gà già, giá thường thấp hơn do thịt cứng, nhiều cơ và khó ăn. Những con này thường chỉ được sử dụng để nướng, giả cầy hoặc xào xả ớt. Trong khi đó, gà tơ thường có giá cao hơn do thịt chắc, ngọt và không bị khô. Thịt của gà tơ được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và thường được ăn cả xương.

Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không?
Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không?

Không nhiều người sẽ bán những con gà nòi của họ bằng kg trừ khi chúng đá không hay. Lúc này ngoài việc bán thịt thì gần như không có cách nào có thể xử lý với chúng. Đá không hay nên không đem đi đá được. Lại càng không thể làm con giống để nhân ra các thế hệ sau. Vì thế cách duy nhất là đem đi bán thịt gỡ gạc lại chút đỉnh tiền công chăm sóc chúng mất bao nhiêu ngày tháng.

Gà nòi đòn nào 4kg?

Hiếm có người bán gà nòi của mình theo đơn vị kg, trừ khi những con gà đó không thể sử dụng để đá. Trong trường hợp này, ngoài việc bán thịt, không có cách nào để sử dụng chúng. Vì chúng không phải là loại gà đá tốt, nên không thể sử dụng để thi đấu. Đồng thời, cũng không thể sử dụng để nuôi làm giống cho thế hệ sau. Vì vậy, cách duy nhất để sử dụng những con gà này là bán thịt để thu hồi lại một chút tiền công đã dành cho việc chăm sóc chúng trong thời gian dài.

Gà đòn Bình Định có thể đạt trọng lượng 4kg
Gà đòn Bình Định có thể đạt trọng lượng 4kg

Tuy nhiên, chỉ có dòng gà chọi Bình Định mới có thể đạt được kích thước và trọng lượng đáng kể như vậy. Những con gà nòi này có dòng dõi lâu đời nhất trong số các dòng gà chọi. Chúng có kích thước lớn, uy nghi và khệnh khạng, hứa hẹn sẽ trở thành chiến kê kiệt suất. Chúng có thể chiến đấu đến chết mà không bỏ cuộc. Rất nhiều người đã chuyển sang nuôi gà chọi Bình Định để làm giàu, bên cạnh công việc khác. Không những thế, chúng còn được xuất khẩu sang Trung Quốc, Campuchia và Thái Lan để tham gia các trận đá gà.

Ngoài ra, dòng gà Asil còn có trọng lượng lớn hơn cả mức 4kg này. Kích thước và trọng lượng của chúng có thể lên tới 6kg với những con trống. Kết hợp với nhau, chiều cao và trọng lượng lớn tạo ra một chú gà khổng lồ và gần như không có đối thủ. Dòng gà Asil thường được lai tạo với nhiều dòng gà khác để tạo ra các dòng mới, ví dụ như gà tre Asil hay gà chọi Mỹ lai Asil. Tuy nhiên, để sở hữu một con gà Asil thuần chủng là rất khó khăn.

Có nên mua gà nòi đòn 4kg hay không?

Có nên mua gà nòi đòn trọng lượng 4kg hay không? Việc quyết định này phụ thuộc vào mục đích của chủ nuôi. Nếu muốn nuôi để đá thì sẽ có lựa chọn khác so với việc mua để sử dụng thịt.

Mua về làm gà đá

Khi muốn mua gà nòi đòn, gà chọi 4kg để đá thì cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Vì trọng lượng lớn này sẽ gây khó khăn trong việc tìm đối thủ phù hợp cho các trận đấu. Nếu không có đối thủ thì chỉ có thể mang đi hội giao lưu hoặc nuôi để chơi. Tuy nhiên, khi đem đi đá thì phải đối mặt với việc chấp bị sâu, khiến cho trận đấu khá bất lợi. Điều này có thể khiến người chủ phải vác gà đi lại mà không có kết quả đáng mong đợi. Ngoài ra, khi tập luyện với vần hơi, vần đòn cũng gặp nhiều khó khăn. Do đó, mua các dòng gà trọng lượng lớn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và hạn chế trong việc sử dụng.

Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không nhỉ?
Bán gà nòi đòn 4kG có nên mua không nhỉ?

Mua về làm gà thịt

Nếu mua gà thịt thì trọng lượng ba nhiêu cũng được. Tuy nhiên thì 4kg cũng là khá nhiều ăn 1 bữa không hết đối với 1 gia đình. Nhưng nếu là 1 đám bán + nhậu nữa thì chắc chắn sẽ là 1 món ăn khá tuyệt vời. Lúc này thì chúng ta có thể nghĩ tới những món xào lăn, giả cầy, nướng… Còn các món luộc, xáo thì sẽ không hợp do quá là dai. Cũng nên cân nhắc xem sao nhé.

Mua về làm gà cảnh

Nếu muốn mua gà để thưởng thức, hoặc nuôi làm cảnh, thì mua gà nòi đòn trọng lượng 4kg là một lựa chọn không tồi. Thậm chí, khi trọng lượng càng lớn thì sẽ càng độc đáo và thu hút hơn trong quá trình làm cảnh. Chúng ta có thể thả chúng trong khu vực sân vườn gia đình để tạo thêm không gian xanh.

Nếu muốn mua gà để tham gia các cuộc đá gà, nên lựa chọn gà nòi đòn trọng lượng từ 2,8kg đến 3,2kg, đó là trọng lượng lý tưởng để đá. Với trọng lượng này, người chơi sẽ dễ dàng tìm được đối thủ và giá thành cũng không quá cao, phụ thuộc vào trình độ của gà. Với mức giá vài triệu đồng, chúng ta có thể sở hữu một con gà đá tốt. Nếu không muốn đá, ta có thể mua gà phu với giá từ 300-700 nghìn đồng/con để nuôi và thưởng thức.

Để biết thêm thông tin về giá bán gà nòi đòn trọng lượng 4kg và tìm mua những con gà chất lượng, chúng ta có thể liên hệ với các đơn vị kinh doanh gà chọi. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ chúng ta trong quá trình lựa chọn con gà phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *