Gà Mắt Chuột Là Gì? Vì Sao Gà Mắt Chuột Không Được Đánh Giá Cao

Gà mắt chuột khá phổ biến và được nhiều người nhắc đến trong những cuộc tranh luận. Có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên nuôi gà mắt chuột hay không. Điều này rất khó kết luận và có lẽ chỉ những ai nuôi chúng mới hiểu rõ về vấn đề này. Những anh em chưa biết và đang phân vân về gà mắt chuột thì hãy cùng Cachnuoigada tìm hiểu về chúng trong bài viết này nhé

Gà mắt chuột là gì?

Gà chọi mắt chuột là những con gà có đôi mắt đen như mắt của chuột. Thay vì những gam màu sáng, màu trắng thì mắt của chúng giường như chỉ có 1 màu đen trong suốt. Đôi mắt này không mang tới sự sợ hãi cho người nhìn mà thay vào đó là cảm giác thương cảm, lo sợ, nhút nhát. Nếu bạn đã từng thấy mắt chuột láo liên lén lút thì những con gà này y như vây. Vì quá hiền hậu nên người nuôi cũng khá phân vân khi không biết có nên theo đuổi dòng này hay không.

Gà mắt chuột là gì?
Gà mắt chuột là gì?

Đặc điểm của gà mắt chuột

Trong nhiều diễn đàn và hội nhóm chơi gà thì đa phần không đánh giá cao gà mắt chuột. Vì thế anh em sở hữu cũng hơi rén khi nuôi. Thực tế thì nuôi cũng mất khá nhiều công chăm sóc, om bóp vần vò. Nếu như không cẩn thận thì mất nhiều hơn nữa.

mắt chuột thường nhút nhát và không có khí chất của một chiến kê hàng đầu. Nếu xét về tiêu chí này thì quả đúng là như vậy khi đôi mắt gà là cửa sổ tâm hồn. Chúng phải thể hiện được cái tầm và cái uy của gà. 1 đôi mắt đang sợ có thể ảnh hưởng tới tâm lý của chủ gà. Và cũng phần nào khiến họ có các hành động khác nhau thuận lợi cho chiến kê của mình.

Gà mắt quá hiền nhút nhát thì lại khiến chủ gà tự tin và khi đó thì chắc chắn là tạo sự khác biệt khi cổ vũ. Mà ai cũng biết thì đi đá gà nó như thế nào. Ông nào tinh thần không vững cái thì khả năng cao là bê sớm.

Có nhiều anh em nuôi gà mắt chuột chia sẻ rằng chúng thường đá không bền. Cụ thể là chúng rất dễ bỏ chạy trong khoảng 3-5 hồ đầu. Việc bỏ chạy quá sớm khiến cho chủ nhân bị thua trong các trận đá gà. Và khi đó thì tất nhiên sẽ ăn đủ khi mất khá nhiều tiền nếu là gà kết. Chả ai muốn sở hữu 1 con gà mà cứ chăm chăm chạy cả. Không bền bỉ chiến đấu tới khi gục ngã thì không phải phẩm chất của những chiến kê gà nòi Việt Nam.

Ngay cả trong kinh kê cũng khuyên không nên chơi dòng gà mắt chuột. Vì thế anh em cũng nên cân nhắc xem sao có nên nuôi hay không nhé.

Gà mắt chuột có đáng để nuôi

Với những nhược điểm nhiều hơn ưu điểm thì có lẽ rất nhiều người đã có cho mình ý kiến riêng. Tuy nhiên đó cũng chỉ là về mặt sách vở mà thôi còn thực tế như thế nào thì lại phải trải nghiệm mới biết được. Ngoài tự mình nuôi chăm sóc và đánh giá thì không một ai có thể kết luận được như thế nào. Hãy thử sức với những trận vần hơi, vần đòn và quan sát đòn lối cụ thể, thời gian tham chiến ra sao.

Nếu như chúng đá hay và có phẩm chất tốt thì chẳng có lý do gì không nên nuôi cả. Ngược lại nếu thấy chúng có những đặc điểm như vậy thì chúng ta cũng cần phải theo dõi kỹ càng cụ thể xem như thế nào.

Gà mắt chuột có đáng để nuôi
Gà mắt chuột có đáng để nuôi

Không nên vội đánh giá gà chọi qua ý kiến chủ quan của nhiều người. Có những người nghe người ta nói gà mắt chuột thế nọ thế kia xong thử được tí đã vội vàng kết luận. Việc kết luận quá sớm có phải ảnh hưởng tới tương lai chiến kê của mình hay không nhỉ? Việc đá nhanh chạy hay đòn lối như thế nào thì phải dựa vào tông dòng của gà. Không phải cứ gà mắt ếch là đá hay hoặc gà mắt chuột đá không hay. Tất cả còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc, huấn luyện và tông dòng của gà

Đừng quá tin vào bắt bóng để có thể đánh giá chiến kê ngoài việc đánh giá khi tham gia chiến đấu. Đây là cách chính xác nhất mà chúng ta có thể áp dụng được. Có những con gà có đặc điểm được nhiều người đánh giá cao nhưng trải qua huấn luyện lại không thể thành gà đá hay. Một con gà có những đặc điểm không tốt không có nghĩa là chúng sẽ không thể trở thành gà chọi hay.

XEM THÊM BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Với những chia sẻ về những con gà này thì hy vọng anh em có những đánh giá chính xác nhất và khách quan nhất về dòng gà mắt chuột. Hãy thực sự trao cho chúng 1 cơ hội thể hiện mình nhé. Nếu như ai cũng không chọn thì gần như những con gà này sẽ bị tuyệt chủng, ít đi và phẩm chất của chúng cũng vì thế mà được đánh giá thấp dần. Không phải cứ chuẩn sách giáo khoa thì là đá hay mà giờ đây anh em sư kê dựa vào thực tế nhiều hơn. Những kiến thức truyền miệng hay theo kinh kê, sách gà chọi chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo.

Với những chia sẻ ở trên hi vọng anh em đã có cái nhìn tốt hơn về gà mắt chuột. Mặc dù không có nhiều ưu điểm thế nhưng không có gì chắc chắn anh em sẽ thất bại khi đầu tư vào dòng gà này. Để lại bình luận phía dưới để đưa ra ý kiến của riêng mình và chia sẻ nhiều kinh nghiệm nuôi gà hơn cho những anh em đam mê bộ môn này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *