Gà Lông Voi Là Gì? Lý Giải Khoa Học Về Gà Lông Voi

Gà lông voi là một loại gà hiếm nhưng đây có phải giống gà quý và đá hay hay không? Vì được xếp trong 33 loại thần kê được các sư kê săn đón nên rất nhiều anh em vô cùng phấn khởi khi sở hữu chiến kê có đặc điểm này. Vậy lý do tại sao gà lông voi lại được săn đón như vậy? Liệu đây có phải là chiến kê tốt hay không hãy cũng Cachnoigada tìm hiểu trong bài viết này

Thế nào là Gà lông voi

Gà lông voi là những con gà có những sợi lông to gấp nhiều lần bình thường Điều này ám chỉ kích thước của những sợi lông này to gần như những chiếc lông đuôi của voi. Chúng có hình tròn, không xòe rộng ra 2 bên như những chiếc lông thường. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc lông này tại lông đuôi, lông cánh là nhiều nhất.

Gà lông voi thực tế
Gà lông voi thực tế

Ngoài lông voi thì 1 loại lông khác cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đó là gà lông thép. Anh em có thể đọc thêm bài này tại đây

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lý do gà lông voi được săn đón?

Nhiều người cho rằng những chiến kê này có những khả năng đặc biệt đó chính là lối đá và thể lực của chúng khác so với những con gà khác.

Đặc điểm của loại gà này là những đòn nốc ao đối thủ. Tức là chỉ với 1 đòn đơn giản mà gà đối thủ chạy kêu hoặc gục ngã tại trận. Vì thế ai cũng mong muốn sở hữu được những chiến kê như này để đá đâu thắng đó. Nhưng ít ai biết rằng những đòn này không phải cứ đánh là được mà chúng cũng có xác suất tỉ lệ thành công. Tức là cả trận chỉ có 1-2 đòn mà thôi và phải tinh ý mới thấy. Nếu trúng thì gà đối thủ có thể bị dính đòn đau bỏ chạy, thua cuộc. Tệ hơn là gục ngã tại sới. Còn không thì cũng chỉ làm suy giảm được thể lực của gà đối thủ mà thôi.

Gà lông voi có thể là do gà bị sâu lông tắc nghẽn ống lông
Gà lông voi có thể là do gà bị sâu lông tắc nghẽn ống lông

lông voi được biết đến là có thể lực bền bỉ sung mãn. Có thể tham gia nhiều trận chiến dài hơi mà không biết mệt. Đây là điều cần thiết khi các trận đá gà vốn đã rất ác liệt rồi nên con nào càng khỏe thì càng có nhiều lợi thế.

Ngoài ra thì còn 1 lý do nữa mà những con gà này được đánh giá và hút khách đó là sự độc đáo. Với số lượng không quá nhiều nên để sở hữu 1 con gà có lông voi là điều khá khó. Chúng mang tới sự thích thú đáng kể dành cho người chơi và nuôi gà. Đây cũng là chủ đề bàn luận khá sôi nổi trên các diễn đàn và hội nhóm hiện nay.

Lông voi xuất hiện ở đâu mới là chiến kê tốt?

Nhiều anh em cho rằng lông voi ở đuôi thì hay hơn là xuất hiện ở cánh. Có thể do ở đuôi nên chúng có nhiều lợi thế hơn trong việc giữ thăng bằng khi chiến đấu. Chính vì lẽ đó mà những con xuất hiện lông tượng ở đuôi thì được đánh giá cao hơn. Nếu được chọn giữa 2 chiến kê tương đồng về các chỉ số thì người ta chọn ở đuôi nhiều hơn.

Tuy nhiên đây vốn là giống gà hiếm nên lông tượng lông voi ở đâu cũng đều được yêu thích. Còn đá hay hay không lại cần phải xem kỹ xem đòn lối như thế nào. Nếu đòn lối không hay thì chúng cũng chỉ những con gà khác mà thôi. Khi đó thì việc thịt hay tùy ý làm 1 cái gì khác tùy chủ nhân. Cho nên mới phải thấy rằng việc sở hữu gà lông tượng thì cũng chỉ là bước ban đầu. Còn cần thêm thời gian để chăm sóc và huấn luyện chúng sao cho hiệu quả nhất để trở thành chiến kê lẫy lừng trong tương lai.

Nguyên nhân biến dị gà lông voi

Với khoa học phát triển thì rất nhiều vấn đề đã được lí giải chứ không còn là những kinh nghiệm dân gian của các sư kê nữa. Những giải thích khoa học đã đem tới cho anh em thích chơi gà câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này.

Gà lông tượng chính là gà lông voi
Gà lông tượng chính là gà lông voi

Theo khoa học thì những chiếc lông bị sâu, bị tắc trong nang ống sẽ dẫn tới tình trạng này. Chúng không thể phát triển được lên theo cách thông thường. Vì thế chúng thường xuất hiện theo dạng ống tròn to đều như chiếc đũa. Đây cũng là lý giải khả thi nhất trong trường hợp này.

Gà lông voi có đá hay không?

Tất nhiên như phía trên đã nói thì việc chúng xuất hiện trong kinh kê cũng chỉ là hình thức mà thôi. Việc gà có đá hay hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và phải ra trận đấu thực mới biết được điều này. Không ai mua gà bắt bóng chỉ có yếu tố lông voi mà chọn mua cả. Chúng cần cân đối và hài hòa với nhiều điểm khác biệt nhau nữa để chủ nhân mua hay không. Nếu gà xấu thì toàn bộ là lông voi cũng chưa chắc người ta đã mua. Tuy nhiên nếu gà đẹp thì đó cũng là 1 đặc điểm để tăng thêm giá bán của chúng. Anh em khi đi tìm mua gà hiện nay cú phải cẩn thận và cẩn trọng để tránh mua phải gà kém chất lượng.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã có thêm thông tin về dòng gà lông voi này. Biết được lông voi ở vị trí nào thì đá hay và được yêu thích. Nếu cần thêm tư vấn và trợ giúp hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với Cachnuoigada nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *